Cô gái trẻ 3 tháng kiếm 400 triệu xây nhà cho bố mẹ, nghe kể mới bất ngờ

Một cô gái 27 tuổi tên Thùy Trang đã khiến cộng đồng mạng trầm trồ khi kể về việc xây nhà báo hiếu cho bố mẹ.

3 tháng kiếm 400 triệu, nghe qua hẳn không ít người thắc mắc làm sao một cô gái trẻ kiếm được số tiền này. Nhưng với mong muốn nhanh chóng báo hiếu cho bố mẹ, Thùy Trang đã chấp nhận làm một lúc 5-6 công việc để kiếm được tiền nhanh nhất có thể.

Cô kể bố mẹ cô vốn là tri thức nhưng nhà vẫn mãi nghèo, từ khi sinh ra cô đã quen với cảnh sống nghèo túng, chính vì thế mà cô cũng có mong muốn xây dựng một ngôi nhà khang trang cho bố mẹ. Bố mẹ và em gái cô cũng luôn ấp ủ ý muốn được sửa chữa lại căn nhà cũ kỹ này.

Vốn là một cô gái tự do, đam mê đi đây đi đó, Trag chia sẻ đã từng tốn không ít tiền cho thú vui này. Đợt dịch covid vừa qua khiến cho công việc của cô cũng gặp không ít khó khăn, Trang đã đổi rất nhiều công việc. Tuy vậy, vào cuối năm 2020, bố mẹ cô quyết định sẽ xây lại ngôi nhà đã ơ suốt 20 năm. Chính vì thế, biết không thể chần chừ thêm, Trang đã lao vào làm một lúc 5-6 công việc, bất kể việc gì kiếm được tiền cô đều làm. Để rồi sau 3 tháng, cô đưa bố mẹ 400 triệu để xây nhà.

Mẹ Trang chính là người vẽ nên thiết kế của ngôi nhà còn bố tự tay đi đường điện nước. Mọi người trong nhà đều góp từng chút một để hoàn thiện cho tổ ấm của mình. Cuối cùng sau 3 tháng, cả gia đình đã có được ngôi nhà khang trang đón tết.  Công trình chính gồm: 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng thờ và 1 WC với diện tích 135m2.

Hiện nhà mình vẫn chưa quen với cách sinh hoạt mới, mỗi người một tầng. Vẫn thích dùng chung một WC, nhà tắm như xưa. Có lẽ quen với cái nghèo rồi nên giờ vẫn chưa quen được“, Trang chia sẻ.

You might also like