Chàng trai trẻ xây căn hộ như ngoài vũ trụ, ấp ủ 3 năm mới hoàn thành đẹp khỏi chê

Căn nhà theo phong các tương lai và vũ trụ không lỗi thời.

Anh Tín Dương, một chàng trai 34 tuổi làm nghề thiết kế đồ họa đã ấp ủ ý tưởng một căn hộ như ở ngoài không gian từ năm 2019. Mãi đến năm 2021, căn hộ ở quận 2 mới được hoàn thành đúng ý của gia chủ. Căn hộ rộng 85m2 với màu trắng chủ đạo, được decor với hình phi hành gia, mặt trăng chẳng khác gì ngoài vũ trụ.

Anh muốn một căn nhà thể hiện tính cách của mình, anh chọn kiểu thiết kế hướng tới cảm giác tương lai, về không gian nhiều chiều với những vật liệu như kính, nhựa, kim loại. Đây là phong cách rất khó thể hiện, nếu làm không kỹ sẽ khó lòng tạo ra được chất riêng.

Nhà thiết kế bắt đầu từ trần nhà, thay vì làm bằng phẳng, KTS chọn cách giật cấp để tạo cảm giác như bên trong tàu vũ trụ, ngoài ra còn có tác dụng mở rộng không gian, tạo cảm giác thoáng đãng cho căn hộ. Tường ngăn giữa hai phòng ngủ cũng được thay thế bằng giường dạng tủ, có thể gấp gọn khi không sử dụng. Căn nhà còn sử dụng nhiều nội thất thông minh khác.

Sàn nhà dùng đá Terrazo ba màu đen, trắng, nâu để thể hiện bề mặt của mặt trăng, 05 bóng đèn trong phòng ngủ cũng mô phỏng chu kỳ trăng. Mọi chi tiết trong nhà đều được gia chủ tính toán rất kỹ lưỡng để tạo sự hài hòa về màu sắc và vẫn tuân theo chủ đề chung của ngôi nhà.

Căn hộ sử dụng màu trắng làm chủ đạo, sử dụng những chất liệu đặc trưng của phong cách Futurism như kim loại, nhựa.

Bức tranh đặt riêng treo giữa bếp và hành lang vào phòng ngủ là món đồ đặc biệt nhất với chủ nhà.

Ghế, tranh trang trí đều được đặt hàng riêng để phù hợp với phong cách xây dựng. Sơn trong nhà cũng được căn bảng màu rất chi tiết, hồng cam dịu chứ không phải hồng quá nữ tính hay cam tạo cảm giác nóng bức. Trải qua bốn tháng thi công và chi phí 650 triệu đồng (chưa tính đồ điện tử), căn hộ mặt trăng của anh Tín Dương hoàn thành.

You might also like