Không có đất vườn, chồng sửa luôn mái tôn trồng 100 gốc hồng tặng vợ ở Đồng Nai

Nhiều cách xử lý cho những người yêu thích làm vườn.

Ông Nguyễn Văn Long, 60 tuổi, ở Hố Nai, Biên Hòa trồng hoa hồng ba năm nay. Trong một lần ông mua 4 chậu hồng Sa Đéc về tặng vợ, nhưng hoa nhũng đợt sau ra không đẹp nữa, ông quyết tâm tìm hiểu và trồng giống hoa này.

Ban đầu chỉ trồng vài cây trước hiên nhưng hoa không đủ nắng nên phát triển kém, số lượng càng nhiều ông quyết định gia cố mái tôn nhà sau mang hoa lên đấy. Nhiều người cho rằng mái tôn rất nóng chẳng khác nào giết hoa, ông bèn lót thêm gạch phía dưới chậu. Vài tháng sau những chậu có lót và không lót đều phát triển như nhau, nên ông quyết định dẹp hết đống gạch đi.

Giá thể của ông gồm đất Tribat, trấu, xơ dừa, trùn quế. Mùa nắng thì thêm xơ dừa, bớt trấu để giữ ẩm. Mùa mưa thì thêm trấu, bớt xơ dừa để thoát nước tốt. Đây là công thức ông rút ra được sau ba năm trồng trọt.

Ông Long trồng nhiều giống hồng khác nhau từ những giống trong nước và những giống hồng ngoại thích nghi được với điều kiện khí hậu của miền Nam. Hiện nay, vườn nhà ông có khoảng 40 giống hồng với gần 100 chậu lớn nhỏ.

Ông còn ghép được hai loại cây hai màu khác nhau, nở cùng một lúc rất đẹp. Từ một người không có kinh nghiệm làm vườn, chỉ thông qua làm và rút kinh nghiệm đã có được một vườn hoa đẹp. Người đàn ông dành ba tiếng buổi sáng cho vườn hoa, tưới nước hai lần mỗi ngày. Tuy nhiên, vào mùa nắng nóng, ông Long tưới thêm một đợt buổi trưa.

Nhiều người yêu thích làm vườn, muốn điểm tô cho ngôi nhà nhưng lại sợ không có chỗ trồng, sợ không có thời gian chăm sóc, không có kinh nghiệm,… Phải thực sự bắt tay vào làm mới biết được cái khó ở đâu rồi sửa chữa.

 

You might also like