Vợ chồng Sài Gòn biến chỗ để xe thành nhà ở tiện nghi đẹp lung linh giữa phố

Nằm trong khuôn viên của một biệt thự tại quận 8 (TP HCM) là một garage được xây dựng cách đây 7 năm nhưng đang bị bỏ không. Cặp vợ chồng mới cưới quyết định sửa lại chỗ để xe thành nơi ở tiện nghi.

Ngôi nhà được xây thêm một tầng, tầng dưới giữ nguyên làm chỗ để xe, diện tích còn lại làm nơi làm việc và tiếp khách. Diện tích không lớn nhưng nhờ thiết kế hợp lý nên vẫn đảm bảo đầy đủ công năng của nhà ở.

Chủ nhà giữ nguyên xây dựng ban đầu, thiết kế thêm cho hợp lý, nên phải tính toán đế độ chịu tải khi xây dựng. Vì nơi ở nằm trong khuôn viên của gia đình nên gia chủ có thể sử dụng cửa kính mở rộng thoải mái mà không lo ngại vấn đề an ninh, riêng tư.

Cả căn nhà theo phong cách hiện đại, mạnh mẽ và tối giản. Nền xi măng, màu sắc chủ đạo là trắng, đen, xám, vật liệu thô mộc là chủ yếu. Tầng trên là không gian riêng tư của cặp vợ chồng trẻ. Bếp, bàn ăn, chỗ nghỉ ngơi được phân định bằng vật dụng nội thất.

Nhìn chung nội thất đơn giản nhưng rất có phong cách. Nhà tận dụng nhiều cửa kính để lấy ánh sáng tự nhiên. Ngôi nhà có diện tích mặt 110 m2 nhưng chủ nhà không muốn xé lẻ không gian nên chỉ để một phòng ngủ rộng.

 

You might also like