Vườn hồng 70 loại hoa trên sân thượng giữa Sài Gòn, giá chỉ vài trăm nghìn nhưng đẹp khỏi chê

Bà mẹ trẻ đã bỏ công chăm sóc cho gia đình một vườn hoa tuyệt đẹp.

Đinh Diệu Hiền, 36 tuổi, ở quận 11 đang kinh doanh tự do tại nhà. Chị là một người yêu hoa, ban đầu chỉ trồng vài chậu ở ban công, dần dần số lượng phát triển, chị cải tạo lại sân thượng bỏ hoang làm nơi trồng hoa.

Sau 2 năm, sân thượng 70m2 bỏ không ngày nào đã tràn ngập hoa hồng, có trên dưới 70 loại hoa ở đây, ai cũng phải bất ngờ vì chúng được trồng và chăm sóc bởi một người không có nhiều kinh nghiệm làm vườn, đặc biệt là trồng hoa.

Bà mẹ trẻ chọn trồng những giống hoa mình yêu thích, chủ yếu là hồng ngoại nhưng hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của Việt Nam, giá vừa phải, dao động từ 150 nghìn – 3 triệu đồng một cây. Mỗi giống cô trồng một vài cây. Tuy không đắt nhưng công sức người trồng hoa bỏ ra là vô giá.

Mỗi ngày chị dậy sớm, dành khoảng 2 tiếng để tươi nước chăm hoa. Cuối tuần rảnh rổi chị lại dành nhiều thời gian hơn, bón phân tỉa cành. Nhờ vậy mà khu vườn ngày càng phát triển xanh tốt.

Thời gian đầu không có nhiều kinh nghiệm nên cây không ra hoa, dần dần chị học cách trộn đất, chọn chậu, tưới nước. Hoa càng nở nhiều và đẹp chị càng có thêm nhiều kinh nghiệm cho mình.

Vườn hồng của chị có đủ các loại từ quen thuộc đến khó tìm. Hai cô con gái cũng cực kỳ yêu thích chăm hoa cùng mẹ. Ai cũng phải thốt lên ngưỡng mộ vì các loại hoa quá đẹp.

You might also like