Nhà quê ở Đồng Tháp vạn người mê, người thành phố còn mong có căn nhà quê như thế

Ngôi nhà sân vườn nhưng không kém phần hiện đại.

Khu đất rộng 720 m2 ở thành phố hoa Sa Đéc (Đồng Tháp), gia chủ yêu thiên nhiên cây cảnh, vì vậy anh có yêu cầu xây dựng nhà vừa đủ để chỗ làm sân vườn. Mặt bằng xây dựng là 250 m2, sân vườn là 470 m2, diện tích sân vườn chiếm đa số.

Khu nhà một tầng và một gác mái nhỏ được bố trí lùi sát về phía sau, gia chủ muốn tách biệt với đường lộ nhiều xe cộ. Khắp nhà đường trồng rất nhiều loại cây và hoa, vườn để trang trí vừa là nơi giải tỏa căng thẳng, gần gũi thiên nhiên.

Trước nhà được bố trí một hồ có diện tích nhỏ, trồng nhiều sen và súng. Sân nhà lát đá và trồng cỏ dẫn ra các khu vực xung quanh. KTS còn đưa thêm những mảng hồ nước, cây xanh vào trong nhà, biến không gian này trở thành trung tâm kết nối mọi phòng.

Khu vực trồng cây xanh trong nhà cũng là giếng trời, có tác dụng lấy ánh sáng cho cả không gian. Vật liệu thô như gạch mộc, nền xi măng được sử dụng tối đa làm cho công trình càng gần hơn với thiên nhiên.

Tầng một có phòng khách, bếp, bàn ăn, 4 phòng ngủ, 3 WC, phòng đọc sách. Diện tích rộng nên một tầng đã tương đối đủ công năng sử dụng cho cả gia đình 4 người. Bản vẽ thiết kế thêm một tầng gác mái có thư viện nhỏ làm nơi đọc sách cho các con.

Ngôi nhà nhận về nhiều lời khen của cộng đồng mạng về sự đơn giản, gần gũi thiên nhiên.

 

You might also like