5 dấu hiệu rệp đang làm tổ trong nhà, xử lý ngay còn kịp

Rệp rất thường xuất hiện và gây nhiều phiền toái.

Tuy không phải là loài vật gây ra các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng nhưng rệp là nguyên nhân của rất nhiều phiền toái. Đặc biệt với những gia đình có con nhỏ, cần nhận biết những dấu hiệu rệp đang làm tổ trong nhà bạn.

Cơ thể bị ngứa, mẩn đỏ

Rệp giường có nguy hiểm hay không? - NTD Pest Control

Nếu bạn xuất hiện những vết mẩn đỏ theo cụm ở các bộ phận như tay, chân, lưng,.. điều này rất có khả năng là rệp đã làm tổ trên giường của bạn. Những vết mẩn đỏ gây ngứa ngáy vô cùng khó chịu, càng gãi sẽ càng khiến bị chảy máu và nhiễm trùng.

Có vết máu hoặc vết màu ghi

Cách xử lý khi rệp hút máu làm tổ trong nhà - Sức khỏe

Hãy để ý trên quần áo, giường hoặc sofa nhà bạn, khi bạn vô tình giẫm hoặc nằm lê chúng, chúng sẽ để lại vết máu trên các đồ vật. Hoặc bạn cũng có thể thấy những đốm màu ghi xuất hiện trên quần áo, đó là phân rệp. Phải thường xuyên kiểm ra giường nệm để phát hiện ra chúng.

Có mùi mốc

Giường sạch đến mấy vẫn có thể có rệp: Cách diệt rệp không cần hóa chất để  bảo vệ gia đình - Vệ sinh HẢO TÂM

Rệp có các tuyến mùi giải phóng pheromone, chúng sẽ để lại mùi mốc ở những nơi chúng ký sinh. Nếu như thường xuyên giặt gối mền nhưng vẫn có mùi này thì chắc chắn nhà bạn đang bị rệp.

 Xuất hiện vỏ rệp

Rệp giường sắp trở thành "đại họa" với con người? - VietNamNet

Rệp sẽ lột vỏ khi chúng lớn lên, vì vậy hãy tìm những vỏ trấu màu sáng có hình dạng của rệp. Đừng quên kiểm ra khi quét nhà hoặc giũ trên giường trước khi ngủ.

Có đốm trắng trên đồ nội thất

Trứng rệp trông như thế nào và chúng đẻ chúng ở đâu (ảnh)

Nếu thấy những đốm trắng trên đồ nội thất, đó có thể là dấu hiệu của việc rệp đẻ trứng. Rất khó để phát hiện bằng mắt thường nếu chúng không tập hợp số lượng lớn.

Nên thường xuyên giặt giũ, xịt thuốc và phơi nắng chăn màn, giường, tủ quần áo để đề phòng rệp.

 

You might also like