Sang Việt Nam chê khu cách ly nghèo nàn, thực tế nhiều người Hàn Quốc phải sống ở phòng 5 mét vuông duỗi thẳng chân còn khó

Một nhóm du khách từng chê khu cách ly nghèo nàn, thực chất cuộc sống ở Hàn Quốc có như mơ?

Còn nhớ thời điểm tháng 3 năm ngoái, khi tình hình dịch bệnh đang phức tạp, một nhóm du khách Hàn Quốc sang Việt Nam bị cách ly đã chê khu cách ly nghèo nàn, thái độ thượng đẳng. Không ít đài truyền hình Hàn Quốc đã đưa tin về việc này. Vậy cuộc sống ở Hàn Quốc có thực sự là thiên đường cho tất cả mọi người?

 
Không gian ở đây tù túng đến nỗi người ta bị trầm cảm.

Ở bất kỳ quốc gia nào dù cho phát triển đến đâu cũng có khoảng cách giàu nghèo, không thể phủ nhận Hàn Quốc là quốc gia mạnh về kinh tế nhưng vẫn có không ít người có cuộc sống dưới mức trung bình. Sim Kyudong là một nhiếp ảnh gia từ tỉnh lên thành phố. Sau khi anh lên Seoul làm việc, do điều kiện kinh tế khó khăn, anh đã phải thuê một căn phòng Goshiwon và có 5 năm trải nghiệm cuộc sống trong căn phòng tù túng, o ép đến nghẹt thở này.

 
Một căn phòng chỉ vọn vẹn 5m2, chật chội, o ép...

 
Thế nhưng lại là nơi sống, sinh hoạt của nhiều người...

 
Bạn có tưởng tượng được khi phải ăn, ngủ, sinh hoạt chỉ trong một không gian nhỏ như này...

Phải ăn, ngủ, sinh hoạt và làm tất cả mọi việc trong căn phòng vỏn vẹn 5 mét vuông, duỗi thẳng chân còn khó khăn, những người có thu nhập thấp muốn tìm được một chỗ ở tốt trong các thành phố lớn là chuyện chẳng hề đơn giản.

 
Thậm chí không đủ chỗ cho bạn duỗi chân...

Những căn nhà “hộp” bé nhỏ này được gọi là “Goshiwon” hay “Goshitel” – một nơi để dành cho sinh viên và tầng lớp thu nhập thấp nhất của xã hội. Theo chia sẻ của vị nhiếp ảnh gia này, những căn Goshiwon này được xây dựng để cho các sĩ tử tới mùa thi ôn luyện.

 
Cuộc sống chật hẹp cho cả một gia đình nhiều người.

Nỗi ám ảnh của việc phơi chung đồ...

Phòng tắm, nhà bếp đều được nhiều người dùng chung, rất khó khăn trong sinh hoạt và thực sự là nỗi ám ảnh với nhiều người. Vì sự “khiêm tốn” của căn phòng cũng như điều kiện sinh hoạt nơi đây, giá phòng ở đây chỉ từ 200 nghìn đến 500 nghìn won (khoảng từ 3,9 đến 9,8 triệu VNĐ)/tháng.

 
Mọi sinh hoạt nơi đây đều là chung nhau.

Bộ ảnh này đã bóc trần một thực tế ở Hàn Quốc, không chỉ có những ngôi nhà chọc trời, có nền điện ảnh và âm nhạc triệu người hâm mộ mà còn có những tầng lớp đấu tranh bám trụ mong muốn một cuộc sống tốt hơn.

You might also like