Ngôi nhà “ɴԍụʏ тʀᴀɴԍ” đỉnh nhất Sài Gòn: Bên ngoài xậᴘ xệ chỉ có 3 mét, bên trong lại là κιệт тác của Sài Gòn

Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ đây chỉ là một ngôi nhà bình thường còn có phần ʟụᴘ xụᴘ.

Nhóm thiết kế chia sẻ về dự án: “Nhà Sài Gòn” thể hiện tình yêu của chúng tôi với những ngõ hẻm Sài Thành thơ mộng với thời thiết mưa nắng thất thường ở cái xứ này”. 

Có thể thấy đây là công trình vừa mang tính ứng dụng vừa đậm nét văn hóa và xã hội.

Untitled-2

Ngôi nhà với mặt tiền rộng 3m được bao phủ bởi một lớp vỏ bằng những tấm hoa sắt cũ, được sơn sửa để phù hợp với khí hậu của Sài Gòn, bên ngoài tường bê tông trông có phần cũ kỹ.

Chính vì thế mà không ai nghĩ bên trong lại là một kiệt tác. Tuy nhiên, khi vào trong, kiến trúc nội thất theo phong cách tối giản đang rất thịnh hành nhưng vẫn đảm bảo những nét đặc trưng của Sài Gòn xưa đã khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

2

portada_3

Cấu trúc không gian của ngôi nhà là điểm nhấn nổi bật. Các không gian được chia tách thành các block nhỏ, mỗi block đều có 1 lối tiếp cận thông qua thang 60 độ.

Các block được tổ hợp xung quang 1 sân chơi lớn ở giữa nhà, nơi bố trí bàn ăn và không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.

detail

Untitled-1

Không gian mở hoàn toàn giúp tận dụng tối đa ánh sáng và lưu thông khí.

Các kiến trúc sư hạn chế sử dụng điện và đưa ánh sáng vào sâu trong không gian ở, giúp cải thiện chất lượng không khí và giảm các chi phí phát sinh.

Untitled-3

17

“Sài Gòn тнᴀʏ ᴅᴀ đổι тнịт đếɴ cнóɴԍ мặт. Với chúng tôi thì khó mà gọi đó là phát triển. Nó giống như một chuỗi những sự нủʏ нoạι thì đúng hơn: sự нủʏ нoạι văn hóa, giá trị kiến trúc,… và đặc biệt là những kỉ niệm đẹp về Sài Gòn trong lòng mỗi chúng tôi”.

12

Có thể nói, đây là một thiết kế đầy ấn tượng và có tính ứng dụng cao và đôi phần hoài niệm. Ngôi nhà này cũng gây ấn tượng cực mạnh với bất kì ai bước vào bên trong để trải nghiệm.

Sài Gòn là vậy đó, vẫn luôn biết cách gây ấn tượng với người ta bằng những chiếc nhà xưa cũ, không chạy theo sự đô thị hóa nhưng lại tuyệt vời không kém gì tốc độ phát triển đó cả.

You might also like